Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Trong bóng đá, ghi bàn là một nghệ thuật và những người ghi bàn luôn là tâm điểm. Tiền đạo luôn là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu và ở một mức độ nào đó, tiền vệ và hậu vệ cũng được biết đến với khả năng ghi bàn của họ. Tuy nhiên, các thủ môn vẫn chưa xác định được thời điểm ghi bàn và vẫn được coi là những người trấn giữ pháo đài. Hôm nay chúng ta cùng Xoilac sẽ điểm qua thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Khám phá thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Trong bóng đá, ghi bàn là một nghệ thuật và những người ghi bàn luôn là tâm điểm chú ý. Tiền đạo vẫn là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu, tiếp theo là tiền vệ và hậu vệ. Thủ môn luôn được coi là những người giữ an toàn cho mành lưới đội nhà và hiếm khi được giao nhiệm vụ khó khăn là xé lưới đối phương. Rất hiếm khi chứng kiến ​​thủ môn ghi bàn, nhưng một số thủ môn xuất sắc đã vượt qua rào cản đó. Cùng điểm qua thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử bóng đá.

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

René Higuita  ghi 43 bàn

René Higuita là một trong những người bảo vệ tiêu biểu của mọi thời đại. Ngoài những pha cản phá khó tin, cựu thủ môn người Colombia còn ghi 43 bàn trong sự nghiệp. Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, anh chủ yếu chơi cho đội tuyển quốc gia Colombia và câu lạc bộ Medellin. Higuita cũng là thủ môn không thể thay thế của Colombia trong những năm 1990, ra sân 68 lần và ghi 3 bàn.

Johnny Vegas Fernández ghi 45 bàn

Fernandez hiện nay đã ghi 45 bàn suốt trong 13 năm sự nghiệp của mình. Ngoài những bàn thắng từ chấm phạt đền, thủ thành người Peru còn ghi bàn từ những đợt tấn công. Fernandez chủ yếu chơi cho những câu lạc bộ của Peru trong sự nghiệp của mình. Trong 13 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh đã chơi cho 15 câu lạc bộ trước khi giải nghệ vào năm 2017.

Jorge Campos ghi  46 bàn – Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Jorge Campos đã ghi tổng cộng 46 bàn nhưng không phải tất cả các bàn đều đến ở vị trí thủ môn. Anh ấy chơi ở vị trí tiền đạo và ghi được 28 bàn thắng.

Compos được coi là một trong những thủ môn vĩ đại nhất trong lịch sử, từng chơi cho hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu ở Mexico và Hoa Kỳ.

Anh tham gia chơi cho các câu lạc bộ nổi tiếng như là Puma và LA Galaxy trước khi giải nghệ vào năm 2004. Jorge Campos cũng là một phần không thể thiếu của đội tuyển quốc gia Mexico, có 129 lần ra sân từ năm 1991 đến 2004.

Xem thêm: Những cầu thủ việt kiều sáng giá nhất hiện nay

Márcio ghi 40 bàn

Marcio là cựu thủ môn người Brazil. Anh ấy đã ghi 40 bàn trong sự nghiệp của mình, trong đó có 37 bàn cho Atlético Goianiense. Bắt đầu vào sự nghiệp của mình với Bahia, Marcio sẽ tiếp tục chơi cho một số các câu lạc bộ hàng đầu của Brazil.

Với hơn 390 lần ra sân cho Atlético Goianiense, anh đã lọt vào mắt xanh của nhiều người nhờ khả năng ghi bàn của mình. Marcio giải nghệ vào năm 2019.

José Luis Chilavert ghi 67 bàn – Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Thủ môn ghi bàn nhiều nhất
Thủ môn ghi bàn nhiều nhất

Jose Luis Chilavert là cựu thủ môn người Paraguay và đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho một thủ môn trên đấu trường quốc tế. Một mối đe dọa thực sự trên mọi mặt trận, Chilavert đã ghi được 67 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Hơn nữa, anh ấy đã ghi một hat-trick lần đầu tiên trong lịch sử của một thủ môn.

Chilavert cũng không chỉ đượ chơi ở Paraguay mà còn được chơi ở Argentina, Tây Ban Nha và Pháp. Ông đã nghỉ hưu vào năm 2004.

Rogério Ceni ghi 131 bàn

Ceni đã ghi 61 bàn từ các quả đá phạt và là một mối nguy hiểm thực sự từ các tình huống cố định. Ceni chỉ chơi cho Sao Paulo trong suốt sự nghiệp của mình và được coi là thủ môn vĩ đại nhất của bóng đá Brazil. Anh cũng đã có 17 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil. Hiện tại, Ceni đang trở lại đội bóng cũ Sao Paulo trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

Kết luận

Trong lịch sử bóng đá, có rất ít thủ môn ghi bàn nhiều nhất trong các trận đấu. Tuy nhiên, một số thủ môn đã ghi được một số bàn thắng đáng chú ý.

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *