Thủ môn ghi bàn

Trong bóng đá bàn thắng chính là một nghệ thuật và cầu thủ ghi bàn chính là một người nghệ sĩ. Thường thì vị trí tiền đạo luôn là những người giỏi ghi bàn nhất, sau đó là đến các tiền vệ và hậu vệ. Còn thủ môn luôn được coi là người đảm bảo sự an toàn cho khung thành của đội nhà và không đặt nặng nhiệm vụ xé lưới đối phương. Rất hiếm khi người hâm mộ được chứng kiến một thủ môn ghi bàn, nhưng vẫn có một số thủ môn xuất sắc đã phá vỡ được rào cản ấy. Vậy họ là ai, các bạn hãy cùng Xoilac tìm hiểu nhé.

5. Thủ môn ghi bàn René Higuita – 43 bàn

Rene Higuita chính là một trong những thủ môn ghi được nhiều bàn thắng nhất. Bên cạnh những pha cứu thua đáng xuất thần thì cựu thủ môn người Colombia này còn ghi được tổng cộng 43 bàn thắng trong sự nghiệp bóng đá của mình. Trong suốt thời gian thi đấu của mình thì anh chủ yếu chơi ở đội tuyển quốc gia Colombia và câu lạc bộ Medellin. Higuita cũng chính là người gác đền không thể thay thế của đội tuyển Colombia trong những năm 1990, anh ra sân tổng cộng 68 lần và đã ghi được 3 bàn thắng.

Thủ môn ghi bàn
Thủ môn ghi bàn

4. Thủ môn ghi bàn Johnny Vegas Fernández – 45 bàn

Thủ môn Fernandez tổng cộng đã ghi được 45 bàn thắng trong suốt 13 năm sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình. Ngoài những bàn thắng từ chấm penalty ra thì thủ môn người Peru này còn ghi bàn từ những pha tấn công. Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình, Fernandez thường chủ yếu thi đấu cho các câu lạc bộ của Peru. Trong suốt 13 năm thi đấu chuyên nghiệp thì anh đã từng chơi qua tổng cộng 15 câu lạc bộ trước khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2017.

Xem thêm: Bảng xếp hạng cầu thủ thế giới giàu nhất

3. Thủ môn Jorge Campos – 46 bàn

Thủ môn ghi bàn Jorge Campos đã ghi được tổng cộng 46 bàn thắng, nhưng không phải tất cả những bàn thắng này đều đến từ vị trí thủ môn. Bởi vì cầu thủ này từng chơi ở vị trí tiền đạo và đã ghi được 28 bàn thắng.

Compos còn được coi là một trong những thủ môn ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, khi anh đã chơi cho hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu ở Mexico và Mỹ. Ngoài ra, thủ môn này còn từng khoác áo những câu lạc bộ nổi tiếng như Puma và LA Galaxy trước khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2004. Jorge Campos cũng là một phần không thể thiếu trong đội hình của đội tuyển quốc gia Mexico, anh ra sân 129 trận kể từ năm 1991 cho đến năm 2004.

2. Thủ môn ghi bàn Jose Luis Chilavert – 67 bàn

Jose Luis Chilavert chính là một cựu thủ môn ghi bàn người Paraguay, hiện ông đang là thủ môn giữ kỷ lục ghi được nhiều bàn thắng nhất trên đấu trường quốc tế với tổng cộng 67 bàn trong sự nghiệp bóng đá của mình. Đồng thời, chính ông cũng là thủ môn đầu tiên lập được hattrick trong một trận đấu. Ngoài chơi bóng ở Paraguay ra thì Chilavert cũng chơi bóng ở Argentina, Tây Ban Nha và Pháp. Ông đã tuyên bố giải nghệ vào năm 2004.

Xem thêm: Đội hình mạnh nhất MU mọi thời đại

1. Thủ môn Rogerio Ceni – 131 bàn

Ceni chính là thủ môn ghi bàn được nhiều nhất, khi đã ghi được tổng cộng 61 bàn thắng từ những quả đá phạt trực tiếp, ông chính là một mối nguy hiểm thực sự trong những tình huống đá phạt cố định. Ceni chỉ chơi cho một câu lạc bộ là Sao Paulo trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình và được coi là thủ môn vĩ đại nhất lịch sử của bóng đá Brazil. Ông đã có tất cả 17 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia Brazil. Hiện nay, Ceni đã trở lại đội bóng cũ là câu lạc bộ Sao Paulo trên cương vị huấn luyện viên trưởng.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới toàn thể các bạn đọc về những thủ môn ghi bàn nhiều nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin về bộ môn thể thao vua này. Chúc các bạn có những giây phút xem thể thao vui vẻ.

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *