Chiều cao Bùi Tiến Dũng là bao nhiêu?

Bùi Tiến Dũng là thủ môn rất nam tính và mạnh mẽ, chính anh là người đã cản phá thành công quả penalty đầu tiên, giúp cho đồng đội của mình có tâm lý vững vàng hơn ở những loạt đá sau và dành tấm vé bước vào trận chung kết cho đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á. Để có thể làm được điều này thì ngoài kĩ thuật giỏi và tâm lý vững vàng ra, thì chiều cao Bùi Tiến Dũng cũng là một lợi thế giúp cho chàng thủ môn này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tiểu sử về thủ môn Bùi Tiến Dũng, chiều cao Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28/ 2/ 1997 tại một gia đình người dân tộc Mường ở xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Bố của thủ môn Bùi Tiến Dũng là ông Bùi Văn Khánh và mẹ là bà Phạm Thị Điều. Ngoài ra, chàng thủ môn này còn có một người chị ruột là Bùi Diệu Hương và một người em trai Bùi Tiến Dụng. Gia đình của anh làm nghề nông, nên thuở nhỏ hai anh em Tiến Dũng đã sớm phải làm lụng nhiều công việc cho gia đình.

Chiều cao Bùi Tiến Dũng là bao nhiêu?
Chiều cao Bùi Tiến Dũng là bao nhiêu?

Nhờ việc đã từng tham gia các giải bóng đá phong trào của huyện Ngọc Lặc nên cha của anh đã dạy cho các con của mình chơi bóng đá ngay từ nhỏ. Chính vì vậy, hai anh em đã đam mê bộ môn bóng đá nhưng từ rất sớm, nhưng không có điều kiện được đào tạo chuyên nghiệp do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Đến năm lớp 2 thì Bùi Tiến Dũng đã thể hiện rõ niềm đam mê của mình, ngoài giờ học và đi chăn trâu ra thì anh đều ở lại tập đá bóng trong sân của làng. Do điều kiện còn thiếu thốn lên hai anh em còn phải lấy lá chuối và giấy vụn cuộn tròn lại hoặc những quả bưởi hỏng, dùng để chơi bóng đá.  Và niềm đam mê bóng đá của hai anh em Tiến Dũng cũng đã bắt nguồn từ đấy.

Đến năm 12 tuổi, công ty trách nhiệm hữu hạn đào tạo bóng đá trẻ Thanh Tuấn ở huyện Thường Xuân tuyển sinh, 2 anh em Bùi Tiến Dũng đã xin mẹ theo học. Tuy hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng hai anh em vẫn được chú ruột bàn bạc cùng với gia đình, để cho 2 anh em xuống trung tâm Thanh Tuấn theo học văn hóa cũng như tập luyện bóng đá. Ban đầu Tiến Dũng chơi ở vị trung vệ, nhưng do điều kiện của trung tâm thiếu quân số cho vị trí thủ môn nên anh đã bị đẩy xuống làm thủ môn và được dìu dắt bởi trực tiếp bởi một cựu thủ môn của Đội bóng Công an Thanh Hóa. Nhưng sau một thời gian thì trung tâm đào tạo này đã ngừng hoạt động và hai anh em Tiến Dũng phải trở về gia đình. Đúng lúc đó, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá trẻ Việt Nam (PVF) ở Thành phố Hồ Chí Minh đang tuyển sinh ở Thanh Hóa. Do Tiến Dũng đã quá tuổi đăng ký và chỉ có người em trai là Tiến Dụng xuất sắc trúng tuyển. Nên anh đành phải quay về địa phương để đi làm phụ hồ, nhổ sắn thuê ở làng và phụ giúp kinh tế cho gia đình mình.

Chiều cao Bùi Tiến Dũng là bao nhiêu?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được mệnh danh là “người nhện trong khung gỗ”, bởi anh có lối di chuyển rất linh hoạt và nhanh nhạy, có thể cản phá các đường bóng hiểm hóc của đối thủ. Qua trận bán kết gặp đối thủ Quatar, một lần nữa anh chàng thủ môn Tiến Dũng của chúng ta lại thể hiện tố chất “người nhện” của mình rõ hơn.

Ngoài sở hữu gương mặt nam tính với chiếc cằm vuông ra, thì chiều cao Bùi Tiến Dũng còn lên tới 1m81. Đặc biệt, ở ngoài đời, anh chàng thủ môn còn có gu thời trang trông cực kỳ bắt mắt. Chính vì thế, Tiến Dũng đã làm “đốn tim” rất nhiều các cô gái trẻ.

Con đường gian nan để đến với bóng đá

Con đường để Tiến Dũng có thể đến được mùa giải U23 Châu Á vô cùng gian nan. Năm 2010, khi bố mẹ gửi hai anh em Tiến Dũng lên lò đào tạo trẻ, sau 2 năm luyện tập tại lò đào tạo thì đội bóng này giải thể và hai anh em phải lại trở về nhà.

Nhờ phần trình diễn khá xuất sắc tại đội tuyển U19 và U20 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng đã được các nhà cầm quân để mắt tới. Sau rất nhiều nỗ lực thì anh chàng thủ môn này cũng đã được đền đáp bằng việc được hàng triệu cổ động viên gọi tên sau các giải đấu lớn.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn về tiểu sử cũng như các thông tin và Chiều cao Bùi Tiến Dũng. hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về anh chàng thủ môn này.

By content

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *